LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TÍN KIM 01

2630 Lượt xem

Chia tay chính quyền và người dân xã Hòa Tân, TP. Cà Mau với lời hứa sẽ quay lại thăm mọi người trong một ngày không xa, ngay trong chiều 27/04/2019, đoàn di chuyển đến ấp Hữu Thời, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau để tổ chức lễ khánh thành cầu Tín Kim 01 (cầu Từ Tâm 20).

Trong đợt khảo sát vào đầu năm 2019, nhóm nhận thấy vị trí này này đang rất cần một cây cầu để phục vụ việc đi lại cho người dân được thuận tiện. Thực tế là hai bên bờ kênh đã được bê tông hóa, xe 2 bánh có thể di chuyển thông suốt, nhưng chưa có cầu bắc qua kênh. Mỗi khi muốn đi từ bên này qua bên kia kênh, người dân phải đi một đoạn đường dài 10 km, tốn nhiều thời gian và công sức, rất tội cho các em học sinh mỗi ngày hai lượt đạp xe đến trường và về nhà.

Cầu Tín Kim 01 (cầu Từ Tâm 20) đã nối liền lưu thông hai bên bờ kênh

Nhận thấy việc xây dựng một chiếc cầu nơi đây là nhu cầu hết sức cấp thiết, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TÍN AN, CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TÍN KIM & nhóm đã quyết định hỗ trợ địa phương xây dựng một chiếc cầu nối hai bờ kênh, với kích thước dài 38m, rộng 2,8 m và tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí 225 triệu đồng. Chính quyền và người dân địa phương đóng góp 67,5 triệu đồng, phần còn lại 157,5 triệu đồng do CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TÍN AN & CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TÍN KIM tài trợ.

Hàng ngày chứng kiến sự hình thành của cây cầu, từ lúc những trụ bê tông đầu tiên được dựng lên, cho đến công đoạn quét sơn cuối cùng và dựng bảng tên cầu, những người dân sống ở hai bên cầu cảm thấy vô cùng phấn khởi, chỉ mong đến ngày cây cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Rồi thì ngày ấy cũng đã đến! Trong cái nắng chói chang của những ngày cuối tháng tư, từng cơn gió biển thổi vào mang theo vị mặn của miền biển, nhưng trong lòng ai nấy cũng đều cảm thấy ngọt ngào đến lạ thường. Đó là vị ngọt của tình thương, là vị ngọt của niềm hạnh phúc, của lòng nhân ái và sẻ chia, khi chứng kiến sự đổi mới từng ngày của quê hương mình.

Sự mong chờ và háo hức hiện rõ trên khuôn mặt bà con nơi đây

Như thường lệ, tại buổi Lễ khánh thành cầu Tín Kim 01 (cầu Từ Tâm 20), 30 phần quà và 20 phần học bổng khuyến học đã được trao cho các hộ nghèo và các em học sinh trong ấp có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã nỗ lực trong học tập để đạt kết quả tốt. Với những phần quà này, nhóm hy vọng sẽ kịp thời san sẻ một phần nhỏ gánh nặng mưu sinh mà người dân địa phương đang phải gánh vác. Nhưng ý nghĩa hơn, Nhóm mong muốn bà con mình hiểu và tin rằng tình nhân ái, nghĩa đồng bào vẫn hiện diện trong cuộc sống này, và những ai chẳng may rơi vào cảnh khó khăn túng thiếu sẽ không bị cộng đồng bỏ rơi. Đó là ý nghĩa tinh thần lớn lao mà nhóm muốn gởi gắm, thông qua những món quà tuy đơn sơ, chẳng đáng giá là bao, nhưng hết sức thiết thực và thấm đẫm tình người.

Những suất học bổng và những món quà được trao đến tay các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đồng thời, để thay lời cảm ơn về sự hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình chuẩn bị và thi công, nhân dịp này Nhóm cũng trao tặng 1 phần quà cho UBND xã và 1 phần quà đội thi công.

Dự án cầu Từ Tâm 20 được triển khai thi công sớm, đưa vào sử dụng chỉ sau 3 tháng kể từ khi nhóm tiến hành khảo sát là nhờ vào nguồn tài trợ kịp thời từ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TÍN AN & CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TÍN KIM. Đây cũng là cây cầu đầu tiên đánh dầu sự đồng hành của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TÍN AN & CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TÍN KIM với nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm. Theo kế hoạch, trong năm 2019 này, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TÍN AN & CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TÍN KIM sẽ phối hợp với nhóm để tài trợ kinh phí xây 03 chiếc cầu với quy mô tương tự, tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Nghi thức làm lễ khánh thành diễn ra trong sự vui tươi, phấn khởi của tất cả mọi người

 

Bài viết khác


KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU NỐI YÊU THƯƠNG SỐ 57

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU NỐI YÊU THƯƠNG SỐ 57

Ngày 31/05/2020, tại ấp Phú Trạch 1, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre Ban lãnh đạo ...

KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH THÁI

KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH THÁI

Ngày 31/05/2020 vừa qua, Ban Lãnh Đạo Tín An đã có mặt tại Ấp 6 & Ấp 7, xã Thới Hưng, ...

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TÍN KIM 02 (CẦU TỪ TÂM 25)

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TÍN KIM 02 (CẦU TỪ TÂM 25)

Sáng Chủ nhật 12/05/2019, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TÍN AN & CÔNG TY CỔ ...

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TÍN KIM 03 (CẦU TỪ TÂM 26)

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TÍN KIM 03 (CẦU TỪ TÂM 26)

Giữ lời hứa với bà con ấp An Mỹ, xã Hòa An, huyện Chợ Mới tỉnh An Giang, ngày 21/09/2019 Nhóm ...