Bạn có biết - Có bao nhiêu loại sàn nhựa?

2195 Lượt xem

Trong những năm gần đây, sản phẩm sàn nhựa là loại vật liệu xây dựng hoàn thiện rất "hot" tại thị trường Việt Nam. Với sự hiện diện đa dạng của các loại sàn nhựa trên thị trường, có thể bạn chưa biết cách để phân loại. Vì thế hôm nay RomexFloor sẽ mách bạn cách phân biệt các loại sàn nhựa nhé:

Sản phẩm sàn nhựa được phân theo nhiều loại có thể dựa trên:

Họa tiết hoa văn: Để phân thành sàn nhựa vân gỗ hay sàn nhựa vân gạch…

Cách thức thi công: Để chia thành 2 loại đó là sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa hèm khóa.

1. Sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa dán keo là sản phẩm khi thi công sẽ cần dán keo chuyên dụng lên bề mặt sàn sau đó dính ván nhựa lên. Loại sàn nhựa này có khá nhiều họa tiết từ giả vân gỗ tới thảm, họa tiết đá với độ dày từ 1,2mm đến 3mm và mức tiền cũng có sự khác biệt theo từng loại.

Sàn nhựa dán keo phù hợp với sàn khô, phẳng, độ nhẵn cao và chi phí lắp đặt thấp từ giá mua nguyên vật liệu nhưng bảo trì sửa chữa thì cần được duy trì trong suốt quá trình sử dụng.
Bên cạnh, sàn nhựa dán keo cũng có nhược điểm so với sàn nhựa hèm khóa đó là: mỏng và dán keo nên rất dễ bong, đặc biệt trong môi trường ẩm, mặt bằng không tốt có thể tạo ra sự mấp mô của mặt sàn ở sàn gạch lát nền là gạch men không bằng phẳng, hầu như không thể tái sử dụng do keo dính.

Thi Công Sàn Nhựa Vân Gỗ Dán Keo, Hèm Khóa Chuyên Nghiệp

2. Sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa thi công bằng cách ghép các hèm khóa có sẵn trên từng miếng sàn với công nghệ khóa hèm được nghiên cứu và phát triển trên thế giới. Các mối khóa hèm gắn chặt nhau không thấm nước, dễ dàng lắp đặt, thay thế, không bông tróc trong suốt quá trình sử dụng.

Loại sản phẩm này cũng đa dạng các họa tiết và đặc biệt có độ dày hơn sàn nhựa dán keo 3,5mm đến 4,2mm và độ bền tốt hơn.
Sàn nhựa có hèm khóa không cần bề mặt quá cao khô ráo và có thể tái sử dụng ở nhiều không gian, không phải xử lý mặt sàn cầu kỳ. Sàn nhựa có hèm khóa lâu hơn và nên lắp thêm lớp cao su non để sàn đi êm không bị trượt tấm.

 

Bài viết khác


HTV9 QUAY VÀ ĐƯA TIN TÍN AN TẠI VIETBUILD 2020

HTV9 QUAY VÀ ĐƯA TIN TÍN AN TẠI VIETBUILD 2020

Góp phần vào thành công chung của Tín An tại Triển lãm Vietbuild Hồ Chí Minh 2020 là sự tin tưởng, tín nhiệm của Đài ...

NHÀ MÁY SẢN XUẤT SÀN NHỰA NÀO UY TÍN NHẤT VIỆT NAM?

NHÀ MÁY SẢN XUẤT SÀN NHỰA NÀO UY TÍN NHẤT VIỆT NAM?

Như bạn đã biết, sàn nhựa hèm khóa đang là vật liệu xây dựng hoàn thiện rất "hot" tại thị trường Mỹ, Châu Âu và ...

Xu hướng thiết kế nào cho sàn năm nay?

Xu hướng thiết kế nào cho sàn năm nay?

Năm 2020 đến với những thay đổi quan trọng trong thiết kế và kiến ​​trúc. Trong khi các thiết kế cổ điển không ...

Những xu hướng thiết kế nội thất cho năm 2020

Những xu hướng thiết kế nội thất cho năm 2020

Bạn chọn cho mình Cách tân cổ điển - Modern Classic, Xu hướng Bắc Âu - Scandinavian hay Chủ nghĩa Chiết trung - Eclectic ...

5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT SÀN NHỰA HÈM KHÓA SPC

5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT SÀN NHỰA HÈM KHÓA SPC

Cùng RomexFloor tìm hiểu 5 ưu điểm khi lắp đặt sàn SPC hèm khóa bạn nhé!